วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

วัดห้วยปลากั้ง ที่เที่ยวเชียงราย ไหว้เจ้าเเม่กวนอิม ขอพรเรื่องสุขภาพ

25 ก.ค. 2023
136

วัดห้วยปลากั้ง ที่เที่ยวเชียงราย ไหว้เจ้าเเม่กวนอิม ขอพรเรื่องสุขภาพ

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่มีความสวยงาม ไม่แพ้วัดอื่น ๆ ในจังหวัดเชียงราย รายล้อมไปด้วยเนินเขา และวิวธรรมชาติ เหมาะแก่การเดินทางมาสักการะบูชา กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต

วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้ง ตั้งอยู่ที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เป็นวัดที่มีความสวยงาม อยู่บนเนินเขา สามารถชมวิวธรรมชาติได้ สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ คือ “พบโชคธรรมเจดีย์” รูปทรงแปลกตา ลักษณะเป็นทรงแหลมผสมผสาน ระหว่างศิลปะจีน และล้านนา หลังคาสีแดง มีรูปปั้นมังกรทอดยาวทั้งสองข้างบันได ภายในเจดีย์ประดิษฐานพระพุทธรูป และพระอรหันต์ต่าง ๆ เป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมแกะสลัก จากไม้จันทร์หอมองค์ใหญ่ รวมทั้งรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวองค์ใหญ่ และโบสถ์สีขาว ที่มีความงดงาม

วัดห้วยปลากั้ง ที่เที่ยวเชียงราย

วัดห้วยปลากั้ง มีพบโชคธรรมเจดีย์ทั้งหมด 9 ชั้น รายล้อมด้วยเจดีย์ 12 ราศี ชั้นที่ 1 จะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร ที่มีขนาดใหญ่ แกะสลักด้วยไม้จันทร์หอม ที่นำมาจากประเทศจีน พม่า อินเดีย ชั้นที่ 2 เจ้าแม่กวนอิมปางประทับยืน ชั้นที่ 3 เจ้าแม่กวนอิมปางประทับนั่ง ชั้น 4 หลวงพ่อพระพุทธโสธรจำลอง ชั้น 5 เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือชั้น ชั้น 6 หลวงปู่โต พรหมรังสี และหลวงปู่ทวด ชั้นที่ 7 พระพุทธรูปปางนาคปรก ถือว่าเป็นชั้นสวรรค์ดาวดึงส์ ปกป้องคุ้มครองปฐพี ชั้นที่ 8 พระสังกัจจายน์ หรือพระศรีอริยเมตไตรย เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เทพเจ้าแห่งความร่ำรวย ประทานทรัพย์ ประทานพร ชั้นที่ 9 พระอิศวร

ที่อยู่ : วัดห้วยปลากั้ง ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
พิกัด : https://goo.gl/maps/KRbi5KWM5VBwXTuFA