วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

หาดนางรำ ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลสวย น้ำใส เดินทางง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพ

30 พ.ค. 2023
254

หาดนางรำ ที่เที่ยวชลบุรี ทะเลสวย น้ำใส เดินทางง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพ

หาดนางรำ เป็นชายหาด ที่มีความสวยงามอีกหนึ่งแห่งของทหารเรือ เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ และยังใกล้สนามบินอู่ตะเภา ทำให้สามารถเดินทางแบบเช้า-เย็นกลับได้ง่าย ๆ ภายในหาดยังมีวิวทะเลสวย ๆ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

หาดนางรำ

หาดนางรำ ตั้งอยู่ที่ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ด ของฐานทัพเรือสัตหีบ หาดทรายละเอียด ทะเลสวย น้ำใส ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม นอกจากวิวทะเล ที่สวยงามแล้ว หาดนางรำ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม ทั้งอาหารทะเลสด ๆ และเครื่องดื่ม แถมราคายังไม่แพงด้วย

หาดนางรำ ที่เที่ยวชลบุรี

หาดนางรำ จะมีความยาวตลอดชายหาดประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาด คือ แหล่มปู่เจ้า ซึ่งเป็นประดิษฐาน ของศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร อุดมศักดิ์ และปลายชายหาดอีกฝั่งทางด้านทิศใต้ มีรูปปั้นพระอภัยมณี และผีเสื้อสมุทร ที่คั่นระหว่างหาดนางรำ และหาดนางรองไว้

ชายหาดนางรำ

ประวัติความเป็นมาของหาดนางรำ ตามตำนานเรื่องเล่า มาจากชาวบ้านได้บอกต่อกันมา คือ แต่เดิมบนเกาะนี้ เป็นเกาะไม่มีชื่อ ไม่มีคนอยู่อาศัย ไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว แต่พอมีนักท่องเที่ยวมานั่งชมวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ จนมีวันหนึ่ง คล้ายมีเสียงดนตรี ที่ใช้ในการร่ายรำ ดังมาจากชายหาด ทำให้ชาวบ้านเรียกว่า “หาดนางรำ”

หาดนางรำ น้ำใส

หาดนางรำ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลความปลอดภัย บริเวณโขดหิน ที่คั่นระหว่างหาดนางรำ และหาดนางรอง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล แต่เป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ได้ ภายในสโมสร มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ราคาไม่แพง เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. ส่วนร้านอาหารริมทะเล สามารถสั่งไปทานบริเวณชายหาดได้ เปิดตั้งแต่ 9.00 น. – 18.00 น. นักท่องเที่ยว สามารถเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปนั่งปิกนิก ที่ชายหาดได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ที่อยู่ : หาดนางรำ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
พิกัด : https://goo.gl/maps/WQ9nwwfhNoW547NW8