วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

เขาคิชฌกูฏ ที่เที่ยวจันทบุรี สักการะรอยพระพุทธบาท เสริมสิริมงคล

18 มี.ค. 2024
54

เขาคิชฌกูฏ ที่เที่ยวจันทบุรี สักการะรอยพระพุทธบาท เสริมสิริมงคล

เขาคิชฌกูฏ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรี มีเทศกาลงานบุญประจำปี กับงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) ประจำปี พ.ศ. 2567 ระหว่างวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 9 เมษายน 2567 ซึ่งเป็นประเพณีที่สำคัญ มีพุทธศาสนิกชน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสักการะบูชา กราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต

เขาคิชฌกูฏ

เขาคิชฌกูฏ ตั้งอยู่ที่ ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ รอยเท้าพระพุทธบาท อยู่สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าสูงที่สุด ในประเทศไทย ใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาคิชฌกูฏ ก็เหมือนได้เข้าเฝ้าองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งจะได้รับกุศลอันยิ่งใหญ่ มีแต่ความสุข ความเจริญ อธิษฐานขอพร จะสมหวังดั่งใจปรารถนา

เขาคิชฌกูฏ ที่เที่ยวจันทบุรี

จุดท่องเที่ยวบนเขาคิชฌกูฏ ในระหว่างทางขึ้นเขา จะมีจุดแวะพักให้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น ศิลาเจดีย์ รอยพระพุทธบาทหลวง หินรูปบาตรคว่ำ ถ้ำฤาษี หินที่มีรูปร่างคล้ายเต่า และช้างขนาดยักษ์ เมื่อขึ้นไปถึงบนยอดเขาคิชฌกูฏ จะมีวิวทิวทัศน์อันงดงาม อากาศเย็นสบาย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาสระบาป เขาสุกิม เกาะนมสาว และตัวเมืองจันทบุรีได้อย่างชัดเจน

ที่อยู่ : เขาคิชฌกูฏ ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี 22210
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/imsZqhPuAi2KLHyK7