วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

8 น้ำตกนครนายก เที่ยวใกล้กรุง เล่นน้ำ ชมวิว สูดอากาศธรรมชาติ

16 มี.ค. 2023
515

8 น้ำตกนครนายก เที่ยวใกล้กรุง เล่นน้ำ ชมวิว สูดอากาศธรรมชาติ

เที่ยวน้ำตกนครนายก เดินทางง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ นครนายก เป็นจังหวัด ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจ เดินทางมาพักผ่อน ช่วงวันหยุดยาว เสาร์ อาทิตย์ ชมวิวธรรมชาติ ถ่ายรูป ลงเล่นน้ำ ท่ามกลางป่าเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด

1. น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่มีชั้นไม่สูงมากนัก แต่ละชั้นมีจุดให้ลงว่ายน้ำ แวะถ่ายรูป ด้วยความสวยงาม จากธรรมชาติ ในช่วงหน้าฝน กระแสน้ำจะค่อนข้างไหลเชี่ยวมาก ไม่ควรลงไปเล่นน้ำ ในช่วงหน้าฝน

2. น้ำตกสาริกา

น้ำตกสาริกา

น้ำตกสาริกา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลตกมาจากหน้าผาสูง มีทั้งหมด 9 ชั้น โดยหน้าผาสูงที่สุด จะสูงถึง 200 เมตร ในแต่ละชั้น จะมีจุดให้ลงเล่นน้ำ ถ่ายรูป และมีเส้นทางเดินลัดเลาะ สามารถเดินรับลมชมวิวธรรมชาติได้

3. น้ำตกเหวนรก

น้ำตกเหวนรก

น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยความสูงรวมของหน้าผา จะไม่ต่ำกว่า 150 เมตร ด้วยประมาณน้ำมหาศาลตกลงมากระทบด้านล่าง ทำให้เกิดเสียงดังก้องไปทั่วหุบเขา ดูลึกลับซับซ้อน และน่าหวาดเสียว จนได้ชื่อเรียกว่า “น้ำตกเหวนรก”

4. น้ำตกช่องลม

น้ำตกช่องลม

น้ำตกช่องลม ตั้งอยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านซอกหิน อยู่ปากคลองช่องลม เป็นคลองที่จะไหลลงสู่เขื่อนขุนด่านปราการชล เหมาะแก่การถ่ายรูป เดินชมวิวน้ำตก ท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ไร้มลพิษ สามารถนั่งเรือเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า – 5 โมงเย็น มีค่าบริการ เริ่มต้นคนละ 200 บาท

5. น้ำตกวังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้ ตั้งอยู่ภายในอุทยานวังตะไคร้ ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก เป็นน้ำตกที่มีความงดงาม แต่ละชั้นไม่สูงมาก มีธารน้ำที่ไหลมารวมกัน เป็นวังน้ำกว้าง ไหลผ่านโขดหินต่าง ๆ เกิดจากการรวมตัวของ 2 ลำธาร คือ คลองมะเดื่อ และคลองตะเคียน ไหลมาบรรจบกัน น้ำตกวังตะไคร้ เหมาะแก่การถ่ายรูป เดิมชมวิวน้ำตก ลงเล่นน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ

6. น้ำตกกะอาง

น้ำตกกะอาง

น้ำตกกะอาง ตั้งอยู่ที่ ต.ศรีกะอาง อ.บ้านนา จ.นครนายก เป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เดิมน้ำตกแห่งนี้ มีชื่อว่า “น้ำตกงูจงอาง” เพราะเป็นป่ารกร้าง มีงูจงอางอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาในบริเวณนี้ จนช่วงหลังมีการปรับปรุงพื้นที่ สร้างถนนหนทางใหม่ น้ำตกแห่งนี้ จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น “น้ำตกกะอาง” เหมาะแก่การมาถ่ายรูป ลงเล่นน้ำ ชมวิวน้ำตก

7. น้ำตกคลองมะเดื่อ

น้ำตกคลองมะเดื่อ

น้ำตกคลองมะเดื่อ ตั้งอยู่ที่ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก เป็นน้ำตกที่เกิดจากคลองมะเดื่อ ธารน้ำสายเล็ก ๆ ที่อยู่ภายในป่าเขาใหญ่ มีความเงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การแคมป์ปิ้ง ถ่ายรูป ลงเล่นน้ำ ชมวิวธรรมชาติ

8. น้ำตกผางามงอน

น้ำตกผางามงอน

น้ำตกผางามงอน ตั้งอยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นน้ำตก ที่มีความสวยงามของธรรมชาติ มีน้ำตกชั้นเล็ก ๆ ไหลลงมาจากหน้าผาสูง สามารถไต่เชือกปีนน้ำตกขึ้นไปได้ แต่ก่อนน้ำตกแห่งนี้ มีชื่อเรียกว่า “น้ำตกนางคอย” หรือ “น้ำตกผาแสนงอน” ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อเป็น “น้ำตกผางามงอน”