วันจันทร์, 22 เมษายน 2567

6 ทะเลจันทบุรี ชายหาดสวย เที่ยวสบาย ๆ ชมวิว ถ่ายรูป รับลมทะเล

16 เม.ย. 2023
249

6 ทะเลจันทบุรี ชายหาดสวย เที่ยวสบาย ๆ ชมวิว ถ่ายรูป รับลมทะเล

จันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีทะเลสวยงาม เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนสบาย ๆ ลงเล่นน้ำทะเล คลายร้อน แถมยังมีร้านอาหารทะเลสด ๆ พร้อมที่พักน่าสนใจให้ได้เลือกใช้บริการอีกด้วย

1. หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว ตั้งอยู่ที่ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของจันทบุรี มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นหาดทรายสีเหลืองละเอียด ความยาวชายหาดเกือบ 10 กิโลเมตร มีน้ำทะเลใสสะอาด คลื่นไม่แรง เหมาะแก่การมาพักผ่อน ลงเล่นน้ำทะเล นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกรับประทาน และมีโรงแรม รีสอร์ท ริมทะเลน่าสนใจ ให้เลือกพักอยู่หลายแห่ง

2. หาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ ตั้งอยู่ที่ ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เป็นชายหาดสีน้ำตาลอมแดง ปนดินเลน เนื่องจากเป็นปากอ่าว ที่แม่น้ำจันทบุรีไหลออกมา บริเวณรอบชายหาดแหลมสิงห์ มีบรรยากาศเงียบสงบ มีทิวสนทอดยาวไปตลอดแนวชายทะเล มีร้านค้าขายอาหาร และเครื่องดื่ม

3. หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมาน ตั้งอยู่ที่ ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เป็นชายหาด ที่มีชื่อเสียงของจันทบุรี มีบรรยากาศเงียบสงบ มีวิวทิวทัศน์สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน มีร้านค้า และร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกรับประทาน

4. หาดแหลมเสด็จ

หาดแหลมเสด็จ

หาดแหลมเสด็จ ตั้งอยู่ที่ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เป็นชายหาดที่สวยงาม มีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยทิวสน ใกล้ ๆ หาดแหลมเสด็จ เป็นที่ตั้งของศูนย์การพัฒนาอ่าวคุ้มกระเบน โดยเป็นแหล่งอนุรักษ์ และส่งเสริมการเรียนรู้ป่าชายเลน เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาศึกษา

5. อ่าวกระทิง

อ่าวกระทิง

อ่าวกระทิง ตั้งอยู่ที่ ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในเขตเขาแหลมสิงห์ ที่นักท่องเที่ยวส่วนมากยังไม่รู้จัก อยู่ในความดูแลของวนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร บรรยากาศเงียบสงบ มีเม็ดทรายสีน้ำตาล สามารลงเล่นน้ำทะเลได้ ไม่มีค่าธรรมเนียม ในการเข้าชม

6. อ่าวยาง

อ่าวยาง

หาดอ่าวยาง ตั้งอยู่ที่ ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เป็นอ่าวเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้ กับอ่าวกระทิง มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ มีร้านอาหารทะเลสด ๆ พร้อมที่พักน่าสนใจให้เลือก