วันเสาร์, 18 พฤษภาคม 2567

12 ทะเลระยอง ชายหาดน่าเที่ยว พักผ่อน ถ่ายรูป สูดอากาศ รับลมทะเล

19 เม.ย. 2023
263

12 ทะเลระยอง ชายหาดน่าเที่ยว พักผ่อน ถ่ายรูป สูดอากาศ รับลมทะเล

ระยอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่อยู่ใกล้กรุงเทพ มีทะเลสวย ๆ อยู่หลายแห่ง สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน เดินชมวิวทะเล ลงเล่นน้ำทะเล ตกปลาชิล ๆ มีร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกรับประทาน พร้อมที่พักน่าสนใจให้ได้เลือกใช้บริการอีกด้วย

1. หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง ตั้งอยู่ที่ ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เป็นอีกหนึ่งชายหาด ที่สวยงามของระยอง ความยาวชายหาดเกือบ 11 กิโลเมตร มีน้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การมาพักผ่อน ลงเล่นน้ำทะเล มีร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้ได้เลือกรับประทาน และมีที่พักริมทะเลให้เลือกพักอยู่หลายแห่ง

2. หาดพลา

หาดพลา

หาดพลา ตั้งอยู่ที่ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้สนามบินอู่ตะเภา สีของเม็ดทราย จะเป็นสีนวลราว กับไข่ไก่ น้ำทะเลสีเขียว ๆ เป็นชายหาด ที่ชาวบ้านแถวนั้นนิยมมาพักผ่อนกัน มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิล ๆ ภายในหาด จะมีอาหารทะเลสด ๆ ส่งตรงจากชาวประมงพื้นบ้าน

3. หาดพยูน

หาดพยูน

หาดพยูน ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เป็นชายหาดที่สวยงาม แต่มีความยาวหาดไม่เกิน 4 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองระยอง 32 กิโลเมตร บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน ลงเล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค หรือนั่งตกปลา

4. หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์ ตั้งอยู่ที่ ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เป็นชายหาด ที่มีความเงียบสงบ คลื่นค่อนข้างแรง ทำให้มีการสร้างแนวกั้น หรือเขื่อนหินตลอดทั้งแนวชายฝั่ง ไม่เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำทะเล แต่เหมาะสำหรับการเดินชมวิวทะเล รับประทานอาหารทะเลสด ๆ

5. หาดสวนสน

หาดสวนสน

หาดสวนสน ตั้งอยู่ที่ ต.แกลง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เป็นชายหาด ที่มีความเงียบสงบ มีถนนเลียบชายหาดตลอดทั้งแนว รายล้อมไปด้วยต้นสนตลอดทั้งแนว มีความร่มรื่น เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน ลงเล่นน้ำทะเลชิล ๆ

6. หาดแหลมแม่พิมพ์

หาดแหลมแม่พิมพ์

หาดแหลมแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ที่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง เป็นหาดทรายยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองระยอง 50 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวสะอาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของระยอง มีโรงแรม รีสอร์ท ริมทะเลน่าสนใจ ให้เลือกพักอยู่หลายแห่ง

7. หาดแหลมเจริญ

หาดเเหลมเจริญ

หาดแหลมเจริญ ตั้งอยู่ที่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเล ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองระยองมากที่สุด รวมไปถึงมีแหล่งขายอาหารทะเลสด ๆ และอาหารทะเลแปรรูป ราคาไม่แพง แถมได้ของสดอย่างแน่นอน

8. หาดน้ำริน

หาดน้ำริน

หาดน้ำริน ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เป็นชายหาด ที่เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน นั่งตกปลาชิล ๆ หาดน้ำริน จะไม่มีเครื่องเล่นทางน้ำไว้บริการ แต่จะมีร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกรับประทาน

9. เกาะทะลุ

เกาะทะลุ

เกาะทะลุ ตั้งอยู่ที่ ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด รอบเกาะทะลุ มีจุดดำน้ำ ที่มีชายหาดสวย ๆ ทรายสีขาวละเอียด รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ มีแนวปะการัง ที่สวยงาม เหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำทะเล

10. เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ที่ ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง บนเกาะมีชายหาดสวย ๆ อยู่หลายหาด เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน มีความเงียบสงบ ทรายสีขาวละเอียด สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ มีจุดดำน้ำน่าสนใจอยู่หลายจุด

11. เกาะมันนอก

เกาะมันนอก

เกาะมันนอก ตั้งอยู่ที่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง บนเกาะ มีชายหาดสวย ๆ น้ำใสสะอาด ปะการังสวย มีความเงียบสงบ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้เขียวขจี เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน ฟังเสียงคลื่นทะเล ลงไปเล่นน้ำทะเลชิล ๆ

12. เกาะมันใน

เกาะมันใน

เกาะมันใน ตั้งอยู่ที่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง ภายในเกาะนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และยังเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส สามารถเดิมชมวิวทะเล ลงเล่นน้ำทะเลได้